13 cách thắt dây giày thể thao và Sneaker đẹp cá tính

Cách thắt dây giày thể thao Nike Adidas kiểu sọc ngang

Có rất nhiều người sau khi mua giày của shop xong quay lại hỏi lại shop cách thắt dây giày như nào cho đẹp? Thực ra có rất nhiều cách thắt dây khác nhau. Tuy nhiên để giúp các bạn có thể buộc dây giày đẹp mà không mất nhiều thời gian. Hôm nay shop xin giới thiệu đến bạn 13 cách buộc dây giày thể thao vừa đơn giản lại nhanh. Mà vẫn mang lại phong cách cho đôi giày của bạn.

Dưới đây là những cách thắt dây giày thể thao phù hợp với mọi loại giày. Bạn có thể áp dụng nó với các hãng như Adidas, Nike, Balenciaga, Vans, Converse sao cho phù hợp nhé. Nhưng HTP Sport thấy đây là những lựa chọn phù hợp nhất để bạn tham khảo.

Bài viết liên quan >>

5 cách thắt dây giày thể thao Nike và Adidas

 1. Cách thắt dây giày kiểu sọc ngang

Thắt dây giày kiểu sọc ngang là cách thắt đơn giản nhất, vừa nhanh mà vẫn đẹp. Cách này phù hợp cho những người đang vội, cần buộc dây giày nhanh để sử dụng luôn. Kiểu thắt giày sọc ngang này phù hợp với tất cả các mẫu giày hiện nay.

Cách thắt dây giày thể thao Nike Adidas kiểu sọc ngang
Cách thắt dây giày thể thao Nike Adidas kiểu sọc ngang
 1. Cách thắt dây giày kiểu sọc ngang giấu dây

Thắt giày kiểu sọc ngang giấu dây này khi thắt xong cũng lên hình như cách thắt kiểu sọc ngang. Tuy nhiên dây giày được giấu đi bằng cách thắt lại một nút trên . Nên trông đôi giày sẽ gọn gang hơn và không có tua rua. Thế nhưng khi bạn tháo dây sẽ hơi kì công một chút.

Cách thắt dây giày kiểu sọc ngang giấu dây
Cách thắt dây giày kiểu sọc ngang giấu dây
 1. Cách thắt dây giày kiểu xoắn ốc kép

Cách thắt dây giàu kiểu xoắn ốc này khá đơn giản. Cách này phù hợp với mọi loại giày. Khi thắt xong thì hàng trên song song với nhau và hàng dưới cũng song song với nhau.

Cách thắt dây giày thể thao kiểu xoắn ốc kép
Cách thắt dây giày thể thao kiểu xoắn ốc kép
 1. Dây giày thắt nơ

Kiểu thắt nơ cho giày này vô cùng đơn giản. Sau khi thắt xong bạn sẽ hình nơ dấu x trên giày. Số lượng hình còn tùy thộc vào số lượng lỗ xỏ dây giày. Cách buộc dây giày này phù hợp với một số mẫu sneaker. Và loại giày có nhiều lỗ xỏ dây như Adidas Stan Smith, Converse, Vans.

Cách buộc dây giày thể thao Nike và Adidas kiểu thắt nơ
Cách buộc dây giày thể thao Nike và Adidas kiểu thắt nơ
 1. Cách thắt dây giày kiểu trưng bày giày

Đây là kiểu thắt dây mà bạn thuờng hay thấy ở những store giày. Với kiểu thắt dây giày này thì nút thắt cuối cùng sẽ được giấu vào trong giày. Tuy nhiên kiểu thắt này chỉ phù hợp với những mẫu giày mà bạn ít khi phải chỉnh lại dây. Với những mẫu giày chuyên để tập luyện thể dục thể thao. Như giày Adidas Ultra Boost hay giày Nike Air Max thì bạn không nên sử dụng kiểu này.

Cách thắt dây giày kiểu trưng bày giày
Cách thắt dây giày kiểu trưng bày giày

8 cách thắt dây giày Sneaker vừa đẹp vừa cá tính

 1. Cách thắt kiểu mắt cáo

Đầu tiên xỏ 2 đầu dây từ dưới lên vào 2 lỗ thứ nhất. Sau đó xỏ 2 đầu dây chéo xuống cách 2 lỗ. Xỏ tiếp vào lỗ kế cùng dãy. Xỏ chéo ngược lên vào lỗ thứ 2, xỏ vào lỗ 3 cùng dãy. Xỏ chéo xuống lỗ cuối cùng rồi thắt nơ.

 1. Thắt kiểu cái thang

Đầu tiên luồn dây vào 2 lỗ thứ nhất từ dưới lên. Xỏ tiếp xuống lỗ thứ 2 cùng hàng và  bắt ngang qua lại. Nhưng luồn dưới sợi dây giữa 2 lỗ trước đó rồi đâm xuống lỗ thứ 3. Xỏ như vậy cho đến lỗ cuối cùng rồi thắt nơ

 1. Thắt kiểu răng cưa

Kiểu thắt dây giày này bằng đầu bằng cách. Xỏ dây từ trên xuống vào hai lỗ thứ nhất. Xỏ sợi dây bên phải từ dưới lên vào lỗ thứ 2 cùng dãy. Xỏ ngang, xỏ chéo cách 1 lỗ từ dưới lên 2 lần và thắt nơ.

 1. Thắt kiểu ridding Bow

Luồn 2 đầu dây từ trên xuống vào 2 lỗ đầu tiên. Sợi màu đỏ xỏ chéo, xỏ ngang, 2 lần. Sợi màu xanh xỏ chéo xuống lỗ cuối rồi xỏ ngang và xỏ chéo 2 lần. 2 đầu dây gặp ở hàng 4 thắt nơ.

 1. Cách thắt Double Back

Luồn dây màu đỏ theo hướng mũi tên, xỏ chéo cách 1 hàng (2 lần). Xỏ lên lỗ 1, xỏ chéo cách 1 hàng (2 lần). Xỏ ngang và xỏ dây màu xanh tương tự màu đỏ rồi thắt nơ.

 1. Vòng lặp trở lại

Xỏ 2 đầu dây vào hai lỗ thứ nhất theo hướng từ dưới lên. Vòng chéo 2 dây qua nhau và lần lượt xỏ vào các lỗ tiếp theo. Cho đến khi gặp lỗ cuối cùng. Cột thắt nơ.

 1. Cách thắt Hidden knot

Xỏ 2 đầu dây từ trên xuống vào 2 lỗ thứ nhất. Xỏ dây màu đỏ vào lỗ 2 và xỏ ngang. Xỏ dây màu xanh vào lỗ 3 sau đó xỏ ngang. Xỏ tương tự đến lỗ cuối rồi cột lại và giấu nút thắt vào trong.

 1. Buộc kiểu Dây kéo

Xỏ 2 đầu dây từ dưới lên vào 2 lỗ thứ nhất. Luồn 2 đầu dây xuống dưới sợi dây ngang. Bắt chéo dây qua lại và xỏ tiếp như hình rồi cột lại và thắt nơ.

Với 5 cách buộc dây giày thể thao Adidas và Nike và 8 cách thắt dây giày Sneaker trên đây. Hi vọng sẽ giúp bạn thoải mái lựa chọn kiểu buộc dây giày phù hợp cho mình. Và việc có được một đôi giày Adidas hoặc Nike hoàn chỉnh để có thể sử dụng hàng ngày. Hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé. Cửa hàng HTP Sport luôn cập nhật những thông tin thú vị cho bạn đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *