Street workout là gì mà được nhiều người tập đến thế?

Street Workout là gì

Street workout hiện nay đang là một môn thể thao được rất nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên đối với nhiều bạn cụm từ Street workout vẫn còn xa lạ. Đôi khi bạn đã thấy rất nhiều và nghĩ nó là tập Gym nhưng lại chưa biết nó là môn thể thao riêng biệt. Tuy nhiên, sau khi đọc bài viết Street workout là gì thì bạn sẽ à lên một tiếng. Nào cùng tìm hiểu về môn thể thao này nhé.

Bài viết liên quan >>

Street workout là gì?

Street workout hay còn gọi là thể thao ngoài trời cũng được coi là bộ môn thể thao đường phố. Bộ môn này thường đường giới trẻ ưa thích. Mọi người thường tập luyện trong công viên hoặc các cơ sở công cộng. Bộ môn này bắt nguồn từ thời cổ Hy Lạp, nhưng lại rất phổ biến ở Nga và được giới trẻ Nga yêu thích. Ngoài ra, nó phát triển mạnh ở Đông Âu và Hoa Kỳ, đặc biệt là ở thành phố New York và các khu đô thị.

Street Workout là gì
Street Workout là gì

Tìm hiểu Street Workout là gì?

Street Workout đã và đang lan rộng khắp nơi trên thế giới hiện nay. Nó là sự kết hợp của bộ môn điền kinh, thể dục dụng cụ, mềm dẻo và thể thao. Street workout yêu cầu người tập phải luyện tập thể lực cực kì tốt. Những động tác của Street Workout đòi hỏi cơ bắp rất tốt đặc biệt là cơ tay.

Street workout ở Việt Nam

Bộ môn này đang phát triển rất nhanh ở Việt Nam. Các bạn có thể thấy các bạn trẻ tập luyện  trong công viên, khu thể thao, nhà thi đấu…. Và có rất nhiều nhóm thể thao đường phố đang  tập luyện và tổ chức thi đấu chuyên nghiệp.

Vì luyện tập Street workout đòi hỏi thể lực vô cùng tốt. Giúp các cơ phát triển, thể lực dồi dào và săn chắc cơ bắp nên thể thao đường phố được khá nhiều bạn trẻ vô cùng thích thú. Bộ môn này lại không nguy hiểm như Packout nên được đa số mọi người Việt Nam đông tình ủng hộ. Nếu các bạn  để ý sẽ thấy những người tập Street Workout thường có body khá chuẩn. Cơ bắp không quá đồ sộ như Gym nhưng vô cùng khỏe khoắn , phát triển cân đối, săn chắc. Nếu tập luyện thường xuyên thì chuyện sở hữu thân hình 6 múi hay 8 múi đẹp như mơ không phải là quá khó khăn.

Nhiều người nhầm lẫn về Pre Workout và Street Workout và nghĩ có liên quan tới nhau. Trên thực tế thì chúng không liên quan đến nhau. Vì thế để các bạn rõ hơn thì mình cũng nói sơ qua về Pre Workout là gì để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm dụng cụ tập thể hình tại nhà dưới đây >>

 

Vậy, Pre Workout là gì?

Nhiều người thấy có cùng chữ Workout thì nhầm lẫn rằng Pre Workout cũng giống như Street Workout. Pre workout là thực phẩm bổ sung uống trước khi tập khoảng từ 30-60 phút, giúp tỉnh táo hơn, tập dai hơn và đẩy tạ khỏe hơn. Thực phẩm này giúp gia tăng sức mạnh của bạn trong buổi tập.để đạt hiệu quả cao nhất.

Pre workout là gì HTP SPort
Pre workout là gì?

Tác dụng của Pre Workout là gì?

Tác dụng chính của các thực phẩm bổ trợ Pre Workout là giúp bạn bổ sung năng lượng để tối đa hóa hiệu quả tập luyện. Điều này đạt được bằng cách tăng khả năng tập trung, tăng năng lượng cơ thể và tạo thành sợi dây kết nối giữa não bộ và sức mạnh; từ đó bạn sẽ bùng nổ tốt hơn và các quá trình hóa học bên trong cơ thể cũng diễn ra hiệu quả hơn.

Các bạn hãy nhớ Pre Workout là thực phẩm chức năng còn Street Workout là môn thể thao đường phố nhé.

Các bài tập phổ biến của Street Workout tại Việt Nam

Các bài tập điển hình của nó như: Pull-up, -Chin-up, Push-up, Dips, Muscle-up và Squats đang rất thịnh hành hiện nay. Những động tác này giúp tăng cường cơ bắp thể lực ở mức cơ bản dành cho các bạn mới bắt đầu tập luyện.

  • Tìm hiểu thêm >> Squat là gì?
  • Để hiểu rõ khác biệt của Gym và Street Workout tìm hiểu thêm bài viết >> Gym là gì?

Tuy nhiên, khi đã đam mê  bộ môn thể thao này, mọi người luôn làm mới giới hạn bản thân khi  sẽ tập những động tác khó hơn rất nhiều. Những bài tập này yêu cầu thể lực khá lớn và quá trình tập luyện vô cùng chăm chỉ. Các bài tập giữ cơ thể trên không như Front Lever, Back Lever hay Planches.

Các hình thức tập luyện của Street Workout

Bộ môn này thuộc những môn thể thao khó tập. Giáo trình tập bộ môn này đòi hỏi phải có nền tảng cơ sở cũng như một sức khỏe tốt và sự quyết tâm không ngừng. Những động tác của Street Workout thường khá là khó vì đòi hỏi thể lực và sự dẻo dai tốt. Về cơ bản có thể chia Street workout được thành 2 hình thức luyện tập sau:

Tập luyện với mục đích rèn luyện và duy trì sức khỏe và thể lực

Đối với những người mới hoặc những người yêu thích bộ môn này thì đây là lựa chọn phù hợp. Những bài tập cơ bản và nâng cao ở mức trung bình sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe và thể lực đáng kể như bạn đang tập thể hình vậy. Với hình thức tập này, chúng ta có thoải mái rèn luyện bất cứ nơi đâu mà bạn thích. Mục đích của hình thức này là giúp cơ thể tăng khả năng dẻo dai, cơ bắp và tăng cường thể lực. Những bài tập của Street Worout giúp bạn tăng cường sức khỏe rất tốt cải thiện sức để kháng và sức khỏe vô cùng tốt. Hiện nay, cũng có một số bạn trẻ rèn luyện và tập trung các nhóm với nhau để cùng tập luyện thêm động lực.

Tập street workout chuyên nghiệp

Đây là hình thức luyện tập Street Workout có huấn luyện theo chuyên môn. Hình thức này đòi hỏi bạn phải tuân thủ tập luyện theo kiến thức bài bản đến nâng cao. Các bài tập này đòi hỏi thể lực rất cao với các động tác như: Giữ Planche, Front Lever hay Back Lever… Ngoài ra còn bao gồm có Muscle up và nhiều bài tập khó khác nữa.
Bài tập điển hình nhất trong Street Workout là Muscle up xoay người 360°. Skill này được đánh giá khá khó nhưng rất đẹp mắt và gây ấn tượng lớn. Động tác này đòi hỏi tốc độ, chính xác và sự cảm nhận linh hoạt khi xoay người trên xà.

Tập Street Workout dễ dàng sở hữu body 6 múi
Tập Street Workout dễ dàng sở hữu body 6 múi

Một số bài tập phổ biến trong street workout

Đến đây, bạn đã quá rõ Pre Workout và Street Workout là gì rồi chứ? Đừng nhầm lẫn nhé. Giờ thì chúng ta cùng điểm qua một vài bài tập, động tác phổ biến nhất của Street Workout.

Muscle Up

Đây được coi là một động tác cơ bản nhất của Street Workout.

Động tác Muscle up là động tác  căn bản của Street Workout
Động tác Muscle up là động tác  căn bản của Street Workout

Front Lever

Động tác Front Lever 
Động tác Front Lever

Back Lever

Động tác Back Lever - HTP Sport
Động tác Back Lever – HTP Sport

Human Flag

Bài tập Street Workout - Human Flag
Bài tập Street Workout – Human Flag

Handstand

Động tác Handstand – Street Workout là gì?
Động tác Handstand – Street Workout là gì?

Planche

Động tác Street Workout - Planche
Động tác Street Workout – Planche

Bộ môn thể thao đường phố này đã làm mưa làm gió tại Sài Gòn từ năm 2015 và giờ là cả nước cũng như toàn thế giới. Các bạn trẻ biết và hăng say tập luyện với quyết tâm và đam mê rất lớn. Bạn có thể thấy các nhóm tập luyện rất nhiều trong các công viên. Nhiều bạn nhìn thấy các nhóm tập và nghĩ đang tập thể hình. Giờ thì bạn biết Street Workout là gì rồi đó. Bạn có thấy thích bộ môn thể thao này không? Nếu muốn có thể thay đổi bản thân rèn luyện cơ thể và quyết tâm bản thân thì đây là môn thể thao bạn cần đó. Môn thể thao này ngoài giúp bạn phát triển thân hình, cơ bụng 6 múi thì còn cho bạn một bản lĩnh kiên cường.

Hi vọng với những thông tin HTP Sport vừa chia sẻ trên sẽ góp phần truyền thêm động lực cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *